GIỚI THIỆU HỆ THỐNG AI CONTOUR

Ngày 29/5/2020 Med-Aid đã ra mắt AI Contour - sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo tự động khoanh vùng bộ phận cơ thể trên ảnh chụp cắt lớp, do nhóm nghiên cứu Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội thực hiện thành công sau một năm với sự cộng tác và hỗ trợ từ ông John Công Nguyễn Chủ tịch Công ty Med-Aid (Mỹ).

Ông Phạm Văn Thỉnh (phải), Phó Giám Đốc Công Ty TNHH MED-AID nhận bàn giao sản phẩm từ Trường ĐHKHTN HN hôm 29/5

Hệ thống AI Contour có thể khoanh vùng ảnh 12 bộ phận cơ thể gồm vùng đầu, ngực và bụng, đạt độ chính xác rất cao, trong khoảng thời gian tối đa là 30 giây. Việc xác định nhanh các bộ phận (tổ chức lành cần bảo vệ) trong cơ thể sẽ giúp bác sĩ giảm thời gian lập kế hoạch xạ trị cho bệnh nhân. Nhờ đó bác sỹ sẽ có thêm thời gian kiểm tra tổng thể và đưa ra quyết định tối ưu cho việc điều trị. Hơn thế nữa việc này làm tăng và bảo đảm chất lượng điều trị cho bệnh nhân ung thư.

Đặc biệt với các Bệnh viện tại Việt Nam, hàng ngày các bác sĩ phải điều trị quá nhiều bệnh nhân thì sự hỗ trợ của AI Contour này là vô cùng lợi ích và ý nghĩa đối với các bác sĩ cũng như bệnh nhân.

Công ty Med-Aid đã có kế hoạch tích hợp thuật toán này vào hệ thống phần mềm lập kế hoạch xạ trị của Med-Aid đang được cung cấp trên toàn thế giới. Với tâm nguyện muốn đóng góp cho ngành điều trị ung thư của nước nhà, Chủ tịch John Công Nguyễn sẽ dành đặc quyền cho các Bệnh viện ở Việt Nam sử dụng AI contour tool miễn phí. Tất cả thông tin được tuân thủ theo qui tắc bảo mật HIPAA.

Qúy Bệnh viện muốn sử dụng phần mềm AI Contour vui lòng sớm liên hệ trực tiếp với văn phòng công ty Med-Aid tại Việt Nam để có thêm thông tin hướng dẫn đăng ký.  Thời gian đầu công ty sẽ hỗ trợ 5 Bệnh viện đăng ký đầu tiên.

Hệ thống AI Contour đã được rất nhiều trang báo mạng đăng tin cùng ngày:

1.https://vnexpress.net/ai-tu-dong-khoanh-vung-bo-phan-co-the-qua-anh-y-te-trong-30-giay-4108106.html

2. https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/dai-hoc-chuyen-giao-san-pham-ung-dung-tri-tue-nhan-tao-vao-dieu-tri-ung-thu-20200531161102305.htm

Phương Thảo

Nguồn: 

http://med-aid.vn